VinFast Lux A2.0 hầm hố hơn với bản độ thân rộng tại TP.HCM

Mẫu sedan được độ lại theo phong cách thân rộng. Động cơ cũng được tinh chỉnh cho hiệu suất tốt hơn.
Chủ nhân của chiếc VinFast Lux A2.0 tại TP.HCM đã độ lại mẫu sedan của mình theo phong cách thân rộng (wide body). Dù không phải là mẫu xe mới trên thị trường, nhưng với những tùy biến mới, mẫu xe này vẫn đủ sức thu hút những ánh nhìn khi di chuyển trên phố. Xe được gắn bộ body kit mới giúp ngoại hình hầm hố hơn. Ngoài ra, động cơ cũng đã được tinh chỉnh cho hiệu suất tốt hơn.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 2
Nhìn thoáng qua, rất khó để nhận ra đây là một chiếc sedan vốn được thiết kế theo phong cách lịch lãm. Ngoại hình xe được thay đổi gần như hoàn toàn, không còn nét điềm đạm vốn có. Chiếc xe gây chú ý với những mảng cơ bắp to lớn trên thân, gầm có thể hạ sát đất giống như những mẫu xe thể thao.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 3
Chủ nhân cũng đã nâng cấp ngoại hình của chiếc xe bằng phương pháp decal. Mẫu sedan này được khoác lên mình lớp tem thể thao thiết kế riêng, phối giữa các màu đen nhám, xám và đỏ.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 4VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 5
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 6VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 7
Bộ body kit mới trên chiếc VinFast Lux A2.0 do hãng độ D1 thiết kế, xe được bổ sung líp cản trước, líp sườn. Các vòm bánh xe mở rộng đúng phong cách wide body.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 8VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 9
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 10VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 11
Ở phía sau, xe có thêm bộ khuếch tán cỡ lớn, cánh gió kiểu đuôi vịt đặc trưng trên các mẫu xe thể thao Nhật Bản. Cụm đèn hậu được dán tối màu. Các cánh gió nhỏ và khe thoát gió cũng xuất hiện trên khắp thân xe như ở cột D, kính sau và vòm bánh xe.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 12
Để tăng tính thể thao cho xe, logo VinFast được sơn đỏ tương phản với thân xe. Hệ thống đèn pha được thay thành loại bi-LED 4 bóng. Đèn định vị được giữ nguyên.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 13
Nắp ca-pô mới có các hốc gió, không chỉ khiến ngoại hình xe thêm gân guốc, nó còn tăng khả năng làm mát động cơ. Kiểu nắp ca-pô để hở này là phong cách khá quen thuộc, thường được nhìn thấy trên các mẫu BMW độ.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 14VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 15
Xe được trang bị bộ mâm đa chấu CNC, kích thước 20 inch cũng do D1 thiết kế. Nổi bật bên trong là kẹp phanh Brembo màu xanh neon. Ngoài ra, mẫu xe này cũng đã được gắn thêm LED gầm.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 16
Bản độ VinFast Lux A2.0 này cũng đã được nâng cấp hệ thống treo. Xe được trang bị phuộc hơi Alien Ware có thể nâng hạ gầm tùy thích, khoảng sáng gầm có thể cao hơn mức 116 mm tiêu chuẩn hoặc hạ xuống sát mặt đất. Việc điều chỉnh thông qua một remote đặt trong cabin. Nội thất của xe không có gì thay đổi.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 17
Nguyên bản của chiếc VinFas Lux A2.0 này là dạng tiêu chuẩn, trang bị động cơ 4 xy-lanh, tăng áp 2.0L, cho công suất 174 mã lực tại 4.500-6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 300 Nm tại 1.750-4.000 vòng/phút.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 18
Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp ZF. Động cơ của chiếc xe cũng đã được remap giúp công suất tăng thêm khoảng 50 mã lực, giúp hiệu suất tương đương với chiếc VinFast Lux A2.0 bản cao cấp nhất.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 19
Bên cạnh đó, chủ nhân của xe cũng đã nâng cấp thêm chip chân ga và hệ thống ống xả titan XEX cho âm thanh uy lực và cảm giác lái phấn khích hơn. Tổng chi phí để thực hiện bản độ này chưa được chủ xe tiết lộ.
VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 20VinFast Lux A2.0 do than rong tai TP.HCM anh 21
Giá bán niêm yết của VinFast Lux A2.0 là 1,040-1,289 tùy phiên bản. Nhiều sản phẩm trên thị trường có giá bán tương đương như Toyota Camry (1,029-1,235 tỷ đồng), Honda Accord (1,319-1,329 tỷ đồng), Mazda6 (819 triệu-1,027 tỷ đồng) hay Kia Optima (789-969 triệu đồng).

Nguồn: ZingNews.vn

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube