Siêu xe Koenigsegg Jesko giá 2,8 triệu USD được sản xuất

Koenigsegg vừa thông báo sẽ khởi động dây chuyền sản xuất siêu xe Jesko trong năm nay.

Tổng cộng sẽ có 125 chiếc Jesko và Jesko Absolut được sản xuất. Tất cả nhanh chóng được bán hết với mức giá khởi điểm khoảng 2,8 triệu USD.

Quá trình lắp ráp sẽ diễn ra tại Ängelholm, Thụy Điển. Theo ông Koenigsegg, những chiếc Jesko đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào quý 1 năm 2022.

Hãng xe cũng vừa ra mắt chiếc Jesko để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm. Chiếc xe mang màu ngoại thất cam Tang Orange Pearl, vốn được lấy cảm hứng từ dòng Koenigsegg CCR.

Chất liệu sợi carbon được ứng dụng trong việc chế tạo ở cả ngoại thất và nội thất của xe. Thậm chí khung sườn và bộ mâm cũng được làm từ chất liệu này.

Cánh lướt gió kích thước lớn giúp tạo ra lực ép xuống mặt đường lên đến 1.000 kg khi xe đang di chuyển ở vận tốc 273 km/h – cao hơn 30% so với Koenigsegg One:1 và hơn 40% so với Agera RS.

Jesko được trang bị bảng đồng hồ SmartCluster 5 inch được bố trí ngay trên vô lăng. Màn hình giải trí trung tâm SmartCenter trên Jesko có kích thước 9 inch.

Koenigsegg Jesko được trang bị động cơ V8 twin turbo dung tích 5.0L được Koenigsegg trực tiếp sản xuất. Sức mạnh của chiếc xe được chuyển xuống cầu sau thông qua hộp số LST cũng do Koenigsegg phát triển.

Xe có công suất tối đa 1.600 mã lực và mô men xoắn 1.500 Nm khi sử dụng xăng sinh học E85. Khi sử dụng xăng tiêu chuẩn, mức công suất tối đa chỉ còn 1.280 mã lực.

Koenigsegg cho biết Jesko có khả năng đạt tốc độ 482 km/h trong thực tế. Để có được tốc độ này, xe được trang bị bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 hoặc Cup 2 R.

Trong khi đó, phiên bản Jesko Absolut được dự đoán có thể đạt vận tốc tối đa 532 km/h nhờ vào thiết kế khí động học mới với tỷ số cản chỉ 0,278.

Nguồn: zingnews.vn

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube