Siêu xe điện Tesla Roadster sẽ được bán ra vào năm 2022

Phiên bản thương mại của Tesla Roadster sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2022 với hiệu suất nhỉnh hơn chiếc Bugatti Chiron Pur Sport.
Sau khi giới thiệu Model S và Model X mới, Tesla tiếp tục công bố kế hoạch bán ra chiếc Roadster – mẫu xe mạnh nhất của hãng. Chiếc Tesla Roadster thế hệ thứ 2 được giới thiệu vào cuối năm 2017, dựa trên nền tảng xe thể thao hoàn toàn mới. Ở thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2006, Tesla Roadster chia sẻ nền tảng với chiếc Lotus Elise.
Tesla Roadster ra mat anh 2
Từ năm 2017, Tesla Roadster chỉ phục vụ công việc nghiên cứu và phát triển, chưa được sản xuất thương mại. Nổi tiếng nhất là việc một chiếc Roadster được mang ra ngoài vũ trụ cùng tên lửa Falcon Heavy của SpaceX.
Tesla Roadster ra mat anh 3
Trong 3 năm gần đây, Tesla tập trung cho việc phát triển các mẫu xe thực dụng hơn là Model Y và chiếc bán tải Cybertruck. Do đó, dự án Roadster kéo dài đến tận năm nay. Mới đây, CEO Elon Musk của Tesla vừa thông báo hãng này đã hoàn thiện các công đoạn kỹ thuật của Roadster, bao gồm động cơ và pin.
Tesla Roadster ra mat anh 4
Trong một bình luận trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội, tỷ phú này cho biết Tesla Roadster sẽ lên dây chuyền vào năm sau. Mẫu xe thể thao sẽ có 3 động cơ điện và hệ thống pin công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Tesla Roadster ra mat anh 5
Theo công bố hồi năm 2017, Tesla Roadster có sức kéo lên đến 10.000 Nm trong khi công suất không được tiết lộ. Đi kèm hệ dẫn động 4 bánh, chiếc xe điện có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây và tốc độ tối đa đạt 402 km/h. Hiệu suất của Tesla Roadster nhỉnh hơn cả Bugatti Chiron Pur Sport.
Tesla Roadster ra mat anh 6
Phiên bản mạnh nhất của Model S 2021 vừa được giới thiệu có sức mạnh 1.020 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2 giây, vận tốc tối đa 320 km/h. Hay chiếc Model X có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,5 giây, tốc độ tối đa 262 km/h. Sức mạnh của Roadster ở thời điểm hơn 3 năm trước đã nhỉnh hơn Tesla Model S mới nhất.
Tesla Roadster ra mat anh 7
Với gói pin 200 kWh, Tesla Roadster có thể di chuyển quãng đường tối đa lên đến 998 km trong một lần sạc. Tesla Roadster sẽ có giá khoảng 200.000 USD. Mức giá đắt hơn 50.000 USD sẽ dành cho phiên bản đặc biệt Founder Series. Theo kế hoạch ban đầu, Tesla chỉ sản xuất 1.000 chiếc Roadster.
Tesla Roadster ra mat anh 8
Bên cạnh Roadster, Elon Musk cũng nhắc đến chiếc Cybertruck. Theo kế hoạch, chiếc bán tải điện sẽ được bán ra từ năm 2022. Tuy nhiên, Cybertruck có thể đến tay khách hàng sớm hơn, cụ thể là cuối năm nay nếu quá trình phát triển diễn ra thuận lợi.

Nguồn: Zingnews.vn

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube