Ford Ranger sẽ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ năm tới

Ford Ranger – mẫu xe bán tải được khách Việt yêu thích nhất sẽ được lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu.

Trong một sự kiện mới đây tại Hà Nội, Tổng giám đốc Ford Việt Nam đã xác nhận việc mẫu xe bán tải Ford Ranger sẽ được lắp ráp trong nước. Hiện tại, dây chuyền sản xuất của Ford đang trong quá trình hoàn tất lắp đặt tại nhà máy ở Hải Dương.

Ford Ranger sẽ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ năm tới ảnh 1

Hiện tại, trong khu vực Đông Nam Á, Ford chỉ còn hai nhà máy được đặt ở Việt Nam và Thái Lan. Hãng xe của Mỹ đang muốn chuyển bớt phần sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam và Ford Ranger là sản phẩm đầu tiên trong kế hoạch này. Không chỉ có vậy, Ford cũng đang tiếp tục triển khai mở rộng nhà máy tại Hải Dương với khoản đầu tư 80 triệu đô-la.

Ford Ranger sẽ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ năm tới ảnh 2

Hiện tại, các thông tin về trang bị cũng như giá bán của phiên bản Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn chưa được tiết lộ và Ford vẫn sẽ bán Ranger nhập. Lúc này, việc sản xuất trên toàn thế giới đang bị đình trệ vì khó khăn trong vấn đề cung ứng linh kiện cũng như logistics.

Ford Ranger sẽ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước từ năm tới ảnh 3

Với doanh số 13.000 xe được bán ra trong năm 2020, chiếm tới 65% thị phần xe bán tải, Ford Ranger đang là con át của bài của Ford Việt Nam. Ford cũng đang tiến hành triển khai chiến dịch Live The Ranger Life – một chiến dịch toàn cầu với 5 giá trị cốt lõi của xe bán tải cùng với việc chuyển mẫu Ranger từ nhập khẩu sang lắp ráp.

Trong năm nay, một số kế hoạch của Ford đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là lý do khiến kế hoạch ra mắt Ford Escape lắp ráp trong nước phải hủy bỏ do thiếu linh kiện và không thể lắp nhà xưởng.

Nguồn: Báo Người Đưa Tin

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube