Đấu giá xe Citroel cổ của NSND Út Trà Ôn, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Chương trình đấu giá chiếc xe Citroel cổ của NSND Út Trà Ôn, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Ông Nguyễn Văn Phước, CEO Công ty First News – Trí Việt quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc xe cổ Citroel (1936 của Pháp) trên trang Facebook cá nhân để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với mức khởi điểm 300 triệu đồng.

Chiếc xe cổ này được Nghệ sĩ Nhân dân Út Trà Ôn – Đệ nhất danh ca của Miền Nam với ‘Tình anh bán chiếu’, ‘Lưu Bình Dương Lễ’… mua mới tại một hãng xe Sài Gòn từ cuối thập niên 1930 thế kỷ trước.

Chiếc xe cổ Citroel của NSND Út Trà Ôn.

Sau năm 1975, chiếc xe được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012, xe được ông Nguyễn Văn Phước mua lại và cho tân trang phục hồi như cũ với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chiếc xe cổ này đã từng dự chương trình đón Nick Vujicic vào tháng 5/2013, đi chương trình từ thiện Hạt Giống Tâm Hồn ‘Ươm mầm ước mơ’ khắp các tỉnh miền Tây mùa hè năm 2014…

Phiên đấu giá trên MXH sẽ kết thúc vào cuối ngày 26/10/2020 tại Đêm nhạc Thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn – Vì Miền Trung yêu thương.

Đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Cà Phê – Sách Hạt Giống Tâm Hồn, số 142A Võ Thị Sáu Q3, TP.HCM, với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, Giáng My, Trương Ngọc Ánh, Tùng Leo, Nguyễn Bích Hồng, Tùng John, Trang Nhung, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương cùng nhiều nghệ sĩ khác và các doanh nhân: Lê Viết Hải, Nguyễn Hoài Nam, Lê Sĩ Hoàng, Lâm Minh Chánh, Lê Hoài Anh, Nguyễn Văn Phước…

Chiếc xe cổ này sẽ được ông Nguyễn Hùng – nghệ nhân xe cổ số 1 Việt Nam chỉnh sửa, hoàn thiện miễn phí trước khi giao cho chủ nhân mới.javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(2013399);}else{parent.admSspPageRg.draw(2013399);}

Đấu giá xe Citroel cổ của NSND Út Trà Ôn, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Ảnh 3.

Trên xe có bảng đồng khắc tên những người đã sử dụng chiếc xe hoài niệm này: 1. Nghệ sĩ Út Trà Ôn; 2. Hoạ sĩ thiết kế Lê Sĩ Hoàng; 3. Nguyễn Văn Phước – First News – Trí Việt.

Được biết, trong hai ngày vừa qua, nhóm thiện nguyện Hạt Giống tâm hồn cũng đã vận động quyên góp được trên 300 triệu đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Phước ủng hộ 70 triệu đồng.

Chiều ngày 19/10 ông Phước sẽ trực tiếp đến với bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình. Sau đêm nhạc 26/10, nhóm thiện nguyện trên sẽ tổ chức đợt 2 giúp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Chiếc xe này, hiện đang được bán đấu giá tại địa chỉ https://www.facebook.com/nguyenvanphuocfirstnews , giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước đấu giá sẽ tăng lên 10 triệu đồng, cho đến người cuối cùng đặt giá cao nhất.

Sáng ngày 19/10 Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT ĐH Văn Lang đã đặt giá 350 triệu đồng cho chiếc xe cổ này. Tuy nhiên, ngay sau đó ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) Phó chủ tịch Cen Group đã nhanh chóng trả giá chiếc xe này lên đến 400 triệu đồng, vượt 100 triệu so với mức giá khởi điểm.

Nguồn: Giadinh.net.vn

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube