Apple Car sẽ ‘không cần tài xế’, hợp tác sản xuất cùng KIA

Ở thời điểm hiện tại, Apple Car đamg là một trong những chủ đề liên quan đến Apple được nhắc tới nhiều nhất.

Chiếc xe đầu tiên mà Apple phát triển sẽ hoạt động không cần tài xế, theo một báo cáo từ CNBC dẫn lời nhiều nguồn tin thân cận với kế hoạch của Apple.”Đây sẽ là những xe điện tự hành được thiết kế để hoạt động mà không cần tài xế đồng thời tập trung vào các dịch vụ chặng cuối,” nguồn tin nói.

CNBC: Apple Car sẽ 'không cần tài xế', hợp tác sản xuất cùng Kia Ảnh 1
Ảnh: iDropNews

CNBC dự đoán những chiếc Apple Car đầu tiên sẽ được áp dụng trong các lĩnh vực như giao đồ ăn hoặc taxi tự lái. Những chiếc taxi tự lái hiện đã có mặt ở Trung Quốc và Mỹ. Nhiều hãng xe cũng đang phát triển các công nghệ xe tự hành cho dịch vụ taxi tự lái. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Apple được cho là chuẩn bị chốt được thoả thuận Apple Car với công ty con của Huyndai là Kia.

CNBC: Apple Car sẽ 'không cần tài xế', hợp tác sản xuất cùng Kia Ảnh 2
Ảnh: iDropNews

Theo CNBC, Apple Car sẽ được sản xuất tại một nhà máy của Kia ở West Point, Georgia. Dù vậy, không loại trừ khả năng kế hoạch sẽ thay đổi vào phút chót. Apple có thể sẽ kí kết với một đối tác hoàn toàn mới hoặc chọn thêm một đối tác thứ cấp làm việc cùng Huyndai.

CNBC: Apple Car sẽ 'không cần tài xế', hợp tác sản xuất cùng Kia Ảnh 3
 Ảnh: iDropNews

Apple theo đuổi hợp tác với Huyndai – Kia là bởi đây là thương hiệu xe lớn, trong khi đó lại sở hữu các cơ sở hạ tâng sản xuất tại Bắc Mỹ. Huyndai – Kia cũng đồng thời chấp thuận để Apple kiểm soát được cả các vấn đề về phần mềm cũng như phần cứng. Apple hiện tại đang muốn ra mắt một chiếc xe thương hiệu Apple thay vì xe thương hiệu Kia sử dụng phần mềm Apple.

CNBC: Apple Car sẽ 'không cần tài xế', hợp tác sản xuất cùng Kia Ảnh 4
Ảnh: iDropNews

Apple được cho là sẽ sản xuất Apple Car vào năm 2024, dù vậy kế hoạch này hoàn toàn có thể bị thay đổi do những đàm phán hiện tại mới chỉ ở mức sơ bộ. Bloomberg nhận định Apple còn cần thêm từ 5 đến 7 năm nữa để ra mắt được Apple chiếc xe, trong khi đó Ming-Chi Kuo dự đoán Apple Car sẽ xuất xưởng vào năm 2025.

Nguồn: saostar.vn

Xem video clip đánh giá xe trên Youtube